Du học sinh về nước, góp sức giúp bệnh nhi ung thư

12/08/2015 | 00:12

 Nhiều du học sinh đã quyết định bay về nước để thực hiện hoạt động ý nghĩa này.

Tổ chức các chương trình thiện nguyện không chỉ giúp ích cho xã hội, mà còn giúp chính những du học sinh học cách chia sẻ và hiểu rõ chúng ta may mắn thế nào.

Hôm chúng tôi đến, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương khác hẳn ngày thường. Hội trường lớn được trang hoàng bằng màu sắc, âm thanh vui nhộn, trước sự có mặt của 150 bệnh nhi.

Hôm nay, các em đến tham gia chương trình “Chúng em là siêu siêu nhân”, do anh chị du học sinh tổ chức. Tên chương trình như lời nhắn nhủ, các em chính là những siêu nhân thực thụ, đang hàng ngày phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Chúng tôi đã hóa thân thành những nhân vật ngộ nghĩnh như Doraemon, chuột Mickey, siêu nhân, gấu xám… để giúp các em thoải mái vui đùa. Qua những trò chơi ấy, các anh chị cũng được trở lại tuổi thơ, hồn nhiên như chính lứa tuổi của các em vậy.

Một dàn hợp xướng đặc biệt với thành viên đến từ các trung tâm cứu trợ trẻ em khó khăn đã cất vang những lời ca, tiếng hát. Không khí thật tuyệt vời.

Phần ý nghĩa nhất với chúng tôi có lẽ là chụp ảnh lưu niệm cho các bé. Theo chia sẻ của các bác sĩ, bệnh nhi thường nhận được nhiều sự quan tâm của tổ chức xã hội. Tuy nhiên, khi căn bệnh ung thư cướp đi sự sống của các em, nhiều phụ huynh không tìm nổi tấm di ảnh cho con mình.

Chính từ băn khoăn đó, ban tổ chức đã kết hợp Enter Production hỗ trợ chụp ảnh lấy ngay miễn phí cho các em. Không gian chụp ảnh được bài trí ngộ nghĩnh, mỗi em được in một tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc xinh đẹp và tươi tắn nhất của mình.

Du học sinh về nước góp sức giúp bệnh nhi ung thư

Các du học sinh và những bệnh nhi trong chương trình từ thiện. Ảnh: Phan Anh.

Với chúng tôi, những du học sinh, tuổi trẻ là cố gắng học tập và cũng là học cách chia sẻ, cách mở lòng ra, làm những điều ý nghĩa cho cộng động.

Chính vì vậy, chuỗi sự kiện Kết nối Tuổi trẻ Việt (CVY) 2015 đã thực sự gây tiếng vang khi tổ chức giải chạy gây quỹ tại sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) ngày 25/7, với hơn 1.200 du học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia.

Du học sinh về nước góp sức giúp bệnh nhi ung thư

Không gian chụp ảnh đầu màu sắc cho các bệnh nhi. Ảnh: Phan Anh.

CVY 2015 cũng gây dấu ấn mạnh mẽ khi hội thảo khởi nghiệp vào ngày 26/7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia thành công rực rỡ. Gần nhất, chương trình từ thiện “Chúng em là siêu nhân” đã kêu gọi quyên góp được hơn 130 triệu đồng cho các bệnh nhi tại Bệnh viện K và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Du học sinh về nước góp sức giúp bệnh nhi ung thư

Cuối chương trình, nhiều du học sinh tham gia hiến máu ngay tại viện huyết học. Ảnh: Ban tổ chức.

Trong số những bạn trẻ tham gia chương trình, có rất nhiều du học sinh bay từ Anh về nước để góp sức làm từ thiện, sau đó lại bay sang Anh tiếp tục học tập.

Họ đã chung tay để chương trình không chỉ lan toả ở Việt Nam, mà với toàn cộng đồng người Việt trên thế giới. Nhiều du học sinh tại Anh, Hà Lan, Mỹ, cộng đồng người Việt tại Ba Lan, Cộng hoà Séc..., cũng theo dõi tin trong nước và đóng góp cho CVY để các bạn trẻ mang đến tận tay những em nhỏ.

Làm tự thiện là giúp đỡ người khác, nhưng đồng thời cũng khiến cho cuộc sống của chúng tôi ý nghĩa hơn. Hãy cùng chung tay, mỗi người một chút, để mang những hành động đầy nhân ái và ý nghĩa này lan rộng trong xã hội.

Theo Tiin
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: